Niesen

Niesen ในภาษาเยอรมัน แปลว่า จาม หนึ่งในยอดเขาแอลป์ในเขตมลรัฐ Bern ที่มีวิวที่สวยมากอีกแห่งหนึ่ง ยอดเขาแห่งนี้มีความสูง 2,362 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล จากระดับความสูงนี้ เพื่อนๆ จะเห็นวิวของทะเลสาบ Thun และทะเลสาบ Brinz ตอนเหนือสุดของสันเขาทอดตัวจาก Albristhorn และ Mannliflue และพาดแยกหุบเขา Simmental และ Kandertal ออกจากกัน เมื่อมองจากเมือง Aeschi ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากยอดเขาแห่งนี้ จะเห็นเขาแห่งนี้เป็นรูปปิรามิดโดดเด่นมาก จึงถูกเรียกว่า Swiss Pyramid

 

ภาพ www.swiss-image.ch/christof sonderegger

การเดินทางมาลงที่สถานี Mülenen

 

การเดินทางไปยังยอดเขานี้ เราใช้บริการของ Niesenbahn

 

ซึ่งเป็นรถกระเช้าไฟฟ้าที่จะพาเราไปสู่ยอดเขา Niesen Kulm

 

ภาพ www.niesen.ch

ด้วยความชันถึง 68% กับระยะทาง 3,399 เมตร แม้จะมีความชันถึง 68% แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็รับประกันถึงความปลอดภัย เนื่องจากสายไฟสามารถที่จะรับแรงได้มากกว่า 8 เท่าของน้ำหนักจริงที่โหลดตามที่ระบุและระบบเบรคอัตโนมัติที่สามารถที่จะหยุดภายใน 1 เมตรเมื่อเกิดเหตุการฉุกเฉินทำให้ผู้เยี่ยมชมมั่นใจว่าการเดินทางครั้งนี้ปลอดภัยแน่นอน ซึ่งการเดินทางด้วยรถกระเช้าไฟฟ้านี้จะมีจุดเปลี่ยนสถานีตรงกลางคือที่ Schwandegg

 

ภาพ www.niesen.ch

การก่อสร้างรถกระเช้าไฟฟ้านี้ได้เริ่มขึ้นในวันที่ 26 สิงหาคม คศ.1906 ซึ่งในสมัยนั้นยังไม่มีอุปกรณ์ก่อสร้างที่ทันสมัย ซึ่งต้องใช้แรงงานคนซึ่งโดยเฉลี่ยประมาณ 200 คน ต่อวันกับการก่อสร้างทางขึ้นเขากับระยะทาง 3,399 เมตรแห่งนี้ ใช้เวลาทั้งสิ้น เกือบ 4 ปี จึงเสร็จใน คศ.1910 และในวันที่ 15 กรกฎาคม คศ.1910 ได้มีการเปิดทำการเดินรถเป็นวันแรก

 

ส่งภาพรัวๆ กับวิวทางขึ้นเขากับภาพเบื้องหน้าที่ลืมไม่ลงเลยทีเดียว

บรรยากาศด้านบน ช่วงที่ไปยังมีหิมะอยู่เดือนเมษายน

มีที่ให้เด็กๆ เล่นระหว่างรอพ่อแม่ชมวิวด้วย

 

ด้านบนมีโรงแรม Berghaus Niesen ซึ่งโรงแห่งนี้ได้สร้างขึ้นก่อนที่จะมีการสร้างรถกระเช้าไฟฟ้า เพื่อคอยต้อนรับผู้ปีนเขา เดินป่า หรือขึ้นรถม้าขึ้นมาด้านบน ตั้งแต่ปี คศ.1856 และปี คศ.2002 ได้ทำการปรับปรุงโรงแรมและร้านอาหารให้ทันสมัยด้วยการติดกระจกเพื่อให้สามารถที่จะชมวิวโดยรอบได้อย่างไม่มีอะไรมากั้น โดยนักท่องเที่ยวและผู้เยี่ยมชมสามารถใช้บริการได้ตลอดทั้งวันกับวิวที่แตกต่างกันไปในแต่ละช่วงเวลาของวัน เพลิดเพลินไปวิวพร้อมกับการทานอาหาร

 

หากเพื่อนๆ ที่มีร่างกายที่แข็งแรงและมีเวลาเพียงพอ สามารถที่จะทดสอบความแข็งแรงโดยการเดินเขาขึ้นไปเพื่อรางวัลแห่งภาพที่ท่านเองจะบอกเลยว่าคุ้มที่ขึ้นมาที่นี่ ซึ่งตลอดทางก็จะมีป้ายบอกทาง ระยะทาง และเวลาเดินโดยประมาณ เพื่อเป็นไอเดียกับผู้ที่ต้องการเดินป่าและประเมินสมรรถภาพตัวเอง

 

ตลอดระยะทางกับวิวที่เห็นแล้วต้องบอกเลยว่า ทำไมสวิสถึงเป็นประเทศที่สวยงามเช่นนี้ ไม่ว่าไปที่ไหนก็เหมือนกับเราพาตัวเองหลงเข้าไปกับเทพนิยายที่มีอยู่จริงในดินแดนแห่งนี้เรื่อยไป


แบบฟอร์มการจอง
ท่านสามารถที่จะส่งรายละเอียดระยะเวลาและโปรแกรมคร่าวๆ ของท่านให้เรา เพื่อที่เราสามารถที่จะเสนอราคาที่ดีที่สุดให้กับท่าน