Rheinfalls

วันนี้เราเดินทางมาทางเหนือของสวิตเซอร์แลนด์ มาแวะเยี่ยมชมน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปกัน มีนามว่า Rhein Falls ซึ่งน้ำตกแห่งนี้ตั้งอยู่ระหว่าง มลรัฐ Schaffhausen และ Zürich ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญทางเหนือของสวิตเซอร์แลนด์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาชมความงามของน้ำตกแห่งนี้มากขึ้นทุกปี (ซึ่งตอนที่นินไปครั้งแรกยังไม่ได้มีการทำทางเดินหรือที่กั้นเพื่อเข้าไปถ่ายภาพน้ำตก แต่เดี๋ยวนี้ก็ทำเป็นการค้ามากขึ้น)  ในอดีตเียเป็นศูนย์กลางทางการค้า เช่น ปลา ไวน์ และกิจกรรมทางน้ำ 

วิวรอบๆ น้ำตก ถ่ายได้ทั้งจากทางฝั่งปราสาทและฝั่งร้านอาหารด้วย แต่พอดีไม่ได้เข้าไปหรือเดินอีกฝั่งไกลเท่าไหร่นักเลยได้จากทางฝั่งปราสาทฝั่งเดียวคร่า

ซึ่งที่นี่ก็มีบริการเรือข้ามฝากน้ำตกไรน์แห่งนี้ และเส้นทางท่องเที่ยวด้วยเรือก็จะมีทั้งหมด 5 เส้นทางด้วยกัน ตามภาพด้านล่าง 

 credit : https://www.rhyfall-maendli.ch/schifffahrt/linien

 สามารถที่จะเดินทางไปยังหินที่อยู่ใจกลางของน้ำตกแห่งนี้ได้ด้วยเรือท่องเที่ยวที่มีให้บริการทุกวัน 

ด้วยความแรงของน้ำตกแห่งนี้ จึงได้มีการสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานน้ำไม่ไกลจากน้ำตกแห่งนี้ ซึ่งแต่ละปีสามารถที่จะผลิตไฟฟ้าได้ถึง 40 ล้านกิโลวัตต์ต่อปี ซึ่งในหน้าร้อนอัตราความแรงในการไหล คือ 600 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ขณะที่หน้าหนาวจะอยู่ที่ 250 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที 

ปราสาท Wörth ก็เคยมีความสำคัญในยุคที่ Schaffhausen เป็นศูนย์กลางทางการค้า หากใครต้องการที่จะนั่งทานอาหารชมวิวน้ำตกไปด้วย ก็จะมีร้านอาหารที่ฝั่งตรงข้ามปราสาทและเป็นจุดขึ้นเรือไปยังหินกลางน้ำตกด้วย และมีนั่งรถไฟชมน้ำตกด้วย

ภาพวิวอื่นๆ โดยรอบ 

การเดินทางโดยรถไฟ ให้มาลงที่ สถานีรถไฟ Neuhausen am Rheinfall จุดที่ตั้งของน้ำตกก็เดินอีกไม่กี่ร้อยเมตรก็จะพบกับทางเข้า ซึ่งสามารถที่จะซื้อตั๋วที่ตู้ขายตั๋วอัติโนมัติและสแกนเข้าไป หรือหากใครต้องการที่จะไปแวะชมปราสาทก่อนก็สามารถซื้อตั๋วได้ที่เค้าเตอร์ขายตั๋วที่อยู่หน้าปราสาท หากใครต้องการขึ้นเรือข้ามฝากไปอีกผั่งก็ลงบันไดไปจนสุดท้ายค่า หรือใครชอบเดินก็สามารถเดินจากที่นี่ไปยัง Schaffhausen ก็สวยงามไม่แพ้กัน


แบบฟอร์มการจอง
ท่านสามารถที่จะส่งรายละเอียดระยะเวลาและโปรแกรมคร่าวๆ ของท่านให้เรา เพื่อที่เราสามารถที่จะเสนอราคาที่ดีที่สุดให้กับท่าน