Zermatt

Zermatt เป็นหมู่บ้านปลอดรถเล็กๆ ตั้งอยู่บนเขต Valais เป็นจุดศูนย์กลางก่อนที่เราจะเดินทางไปยังภูเขารายรอบเมืองที่มีมากถึง 45 แห่ง มีภูเขาน้อยใหญ่รอบๆ ด้วยความที่มีภูเขาน้อยใหญ่มากมายจึงทำให้เป็นจุดหมายปลายทางของนักไต่เขา นักขี่จักรยานผาดโผน นักเดินสำรวจธรรมชาติ และ ยังมีชื่อเสียงสำหรับกีฬาสกีได้ทั้งหน้าหนาวและหน้าร้อน ซึ่งดึงดูดนักสกีทั้งในและนอกประเทศสวิตเซอร์แลนด์จำนวนมาก ซึ่งในแต่ละปีมีคนเดินทางเพื่อมาฝึกซ้อมสกีในช่วงหน้าร้อนที่นี่อีกด้วย นินก็เอาบรรยากาศในเมืองมาฝากเพื่อนๆ ด้วย

แต่ที่ดูเหมือนจะเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวในทุกๆ ชาติที่มาที่นี่คือ การได้มายลโฉม ยอดเขา Matterhorn เป็นยอดเขาที่มีชื่อเสียง และมีเอกลักษณ์โดดเด่น มีความสูงถึง 4478 เมตร รูปร่างลักษณะของยอดเขาแห่งนี้ ที่มีด้านบนเป็นสามเหลี่ยมที่ยอดด้านบนเหมือนจะหักลงมา จนทำให้บริษัทชอกโกแลตยี่ห้อ Toblerone นำเขา Matterhorn นี้ มาเป็นสัญลักษณ์บนผลิตภัณฑ์ ทางการค้าอีกด้วย เขาแห่งนี้ได้ถูกเอามาใช้เป็นสัญลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ Toblerone การเดินทางเพื่อที่จะได้เห็นเขาแห่งนี้ที่ใกล้ที่สุดและง่ายที่สุด คือการขึ้นรถไฟสาย Gornergrat ที่เมือง Zermatt (อยู่ติดสถานีรถไฟ) ไปจนถึงสถานีสุดท้าย คือ Gornergrat ที่มีความสูง 3089 เมตร ตลอดการเดินทางเพื่อนๆ จะได้เห็น เขาแห่งนี้ในทุกมุมตลอดทางจนไปถึงด้านบน อย่าลืมหาเวลาเก็บภาพวิวยอดเขาแห่งนี้ไปจนถึงด้านบนสถานีด้วยนะคะ มันสวยมาก รถไฟสายนี้เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวตลอดปี ค่าบริการในหน้าหนาวก็จะถูกกว่าหน้าร้อนด้วยนะคะ หรือถ้าใครขึ้นหลัง 14.45 น.ก็ได้ส่วนลดด้วย แต่อย่างไรก็ดี จะถ่ายภาพไม่ค่อยสวย เพราะพระอาทิตย์จะส่องมุมพอดีเลย

บรรยากาศระหว่างทางขึ้น ภาพก็จะมีปนไประหว่างหน้าหนาวและหน้าร้อนนะคะ เพราะไปมาหลายครั้ง ถ่ายกี่ครั้งก็สวยเลยอยากเอามาอวดเพื่อนๆ

ด้านบนมีร้านอาหาร อย่าลืมลองทาน Cheese Fondue อาหารสวิสขึ้นชื่อดูนะคะ ได้อารมณ์ดีเหมือนกันคะ ทานอาหารชมวิวเพลินๆ ไป

และอีกทางที่สามารถที่จะยลโฉมได้คือ การนั่งกระเช้า Matterhorn Glacier Paradise ซึ่งเป็นสถานีกระเช้าที่ตั้งอยู่สูงที่สุดในยุโรป ที่นี่เพื่อนๆ จะสามารถเห็นนั่งทานอาหารชมเทือกเขาที่สูงที่สุดในอิตาลี ฝรั่งเศสและสวิตเซอร์แลนด์ อย่าง เทือกเขา Mont blanc ซึ่งหากเราต้องการที่จะนั่งกระเช้าก็จะต้องเดินทางไปยังปลายหมู่บ้านค่า

การเดินทางไปยัง Zermatt ด้วยรถไฟ ให้นั่งไปลงที่เมือง Visp จากนั้นก็ต่อรถไฟที่นี่ปลายทาง Zermatt ได้เลยคะ ง่ายแค่นี้เองคะ


แบบฟอร์มการจอง
ท่านสามารถที่จะส่งรายละเอียดระยะเวลาและโปรแกรมคร่าวๆ ของท่านให้เรา เพื่อที่เราสามารถที่จะเสนอราคาที่ดีที่สุดให้กับท่าน