Morges

เมือง Morges เมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ติดกับทะเลสาบ Geneva สร้างในศตวรรษที่ 17 บริเวณริมน้ำมีปราสาท Morges ซึ่งสร้างโดย ตระกูล Savoy ปัจจุบันนี้ได้เปลี่ยนเป็นพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ทางทหาร ภายในในอดีตเคยเป็นศูนย์กลางทางการค้าขาย เนื่องจากมีชายฝั่งเป็นท่าเรือที่ดี ซึ่งปัจจุบันนี้ใช้เป็นที่ท่าจอดเรือยอช  ซึ่งในเขตโซนบริเวณนี้เป็นบริเวณที่เหมาะสมในการปลูกองุ่น ดังนั้น ไม่แปลกใจเลยที่จะมีไวน์ดีๆ จากทางฝั่งนี้ จนได้ชื่อว่าเมืองหลวงแห่งไวน์ของมลรัฐ Vuad 

และสำหรับคนที่ชอบเดินชมธรรมชาติและดื่มไวน์ ก็จะมีเส้นทาง Wine Road ซึ่งที่นี่ถือได้ว่าเป็นแหล่งผลิตไวน์ที่สำคัญของมลรัฐ ตามเส้นทาง La Cote Wine Road ก็สามารถที่จะพบโรงงานผลิตไวน์หลายแห่งเลย

และที่นี่ก็มีการจัดเทศกาลดอกทิวลิปทุกปีในช่วงระหว่างปลายเดือนมีนาคม - ต้นเดือนพฤษภาคม ที่สวนสาธารณะ Independence Park (ชื่อในภาษาฝรั่งเศสคือ parc de l'independance) ซึ่งไม่เสียค่าเข้าชมแต่อย่างใด แต่ช่วงที่นินแนะนำ คือ ปลายเมษา - ต้นพฤษภาคม เนื่องจากช่วงต้นมีนาดวกทิวลิปอาจจะยังไม่บานมากนะคะ 

และอีกหลายๆ สถานที่ที่น่าสนใจดังนี้

กรกฎาคม - สิงหาคม ณ ปราสาท Vuillerens ก็จะมีสวน Iris และ Lily
กรกฎาคม - ตุลาคม ระหว่าง Temple and Parc de Vertou ตามทางจะมีดอก Dahlias มากกว่า 1000 สายพันธุ์ ให้นักท่องเที่ยวได้เดินเล่น
 

การเดินทาง เพื่อนๆ สามารถนั่งรถไฟมาลงที่เมือง Morges เท่านั้นเองคะ


แบบฟอร์มการจอง
ท่านสามารถที่จะส่งรายละเอียดระยะเวลาและโปรแกรมคร่าวๆ ของท่านให้เรา เพื่อที่เราสามารถที่จะเสนอราคาที่ดีที่สุดให้กับท่าน