Rigi

Rigi - ราชินีแห่งขุนเขาแห่งนี้ ยอดเขาแห่งนี้มีความสูง 1798 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล ตั้งอยู่ในมลรัฐ Schwyz แต่ตัวเขาในอยู่ทั้งในเขตมลรัฐ Lucerne และ Schwyz ล้อมรอบไปด้วยทะเลสาบ Lucerne Zug และ Lauerz

เราสามารถเดินทางได้ทั้งทางรถไฟและทางเรือ แต่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมเดินทางโดยทางเรือจากท่าเรือในเมือง Lucerne ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากสถานีรถไฟหลัก จากนั้นสามารถที่จะเดินทางไปลงยัง Vitznau แล้วต่อรถไฟ หรือลงที่ Wiggis แล้วเดินไปขึ้นกระเช้าก็ได้ทั้ง 2 วิธี แต่การขึ้นกระเช้านั้นจะต้องไปต่อรถไฟที่สถานี Rigi Kaltbad ดังนั้นขึ้นทาง Vitznau แล้วค่อยมาลงทางกระเช้าก็น่าจะเป็นวิธีที่ไม่เสียเวลาเท่าใดนัก

เมื่อเราขึ้นไปถึงสถานี Rigi Kulm แล้ว เราก็ยังสามารถขึ้นไปยังยอดเขานี้ได้ 2 วิธีด้วยกัน คือเส้นรถไฟเดินไปตามทางขึ้นไปซึ่งสำหรับคนที่มีร่างการปรกติก็แนะนำทางนี้คะ ส่วนคนที่มีปัญหาเรื่องการเดินขึ้นทางลาดชันก็สามารถที่จะใช้ลิฟต์ซึ่งอยู่ในอุโมงค์ที่อยู่ติดกับสถานี Rigi ด้านบนมีร้านอาหารสำหรับท่านที่ต้องการที่จะนั่งชมวิวภูเขาจากด้านนอกด้วยนะคะ

วิวจาก Rigi Kulm

ทางจีนได้เห็นถึงความคล้ายคลึงกับเขา Emei แห่งประเทศจีน จึงได้มีการแลกเปลี่ยนก้อนหินจากเขาทั้งสองแห่งนี้ โดยมีการทำพิธีวางก้อนหินที่ Rigi ในปี 2015 ยิ่งทำให้นักท่องเที่ยวชาวจีนหลั่งไหลมาเที่ยวที่สวิตเซอร์แลนด์และเขาแห่งนี้มากขึ้น

วิวทางลงจนไปถึงเรือเราลงทางกระเช้า

ไปริกิก็หลายครั้ง ที่นี่ตอนไปครั้งแรกกับปัจจุบันนี้ก็หน้าตาเปลี่ยนไปเยอะเหมือนกัน มีการเพิ่มเติมการทำที่รั้วตลอดรอบทางเดินขึ้นไป และการนำวัวที่เขียนว่า Rigi มาวางด้วย แต่ถ้าเพื่อนๆ มีโอกาสไปก็ขอแนะนำให้เลือกไปวันที่อากาศสดใสนะคะ เพราะจะได้ภาพท้องฟ้าและทิวทัศน์ที่สวยงามมากเลย ถ่ายรูปก็จะสวยมากเลย ใครที่เดินทางด้วย Swiss Travel Pass หรือ Swiss Travel Pass Flex ก็สามารถที่จะเดินทางไป-กลับจาก Lucerne โดยเรือ รถไฟ กระเช้า จนถึงด้านบน โดยไม่เสียเงินเพิ่มแต่อย่างใดคะ

ท่านสามารถที่จะส่งรายละเอียดระยะเวลาและโปรแกรมคร่าวๆ ของท่านให้เรา เพื่อที่เราสามารถที่จะเสนอราคาที่ดีที่สุดให้กับท่าน