Interlaken

ถือได้ว่าใครมาสวิสต้องรู้จักเมืองนี้ เพราะเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางที่มีปลายทางยังเมือง Grindelwald หรือ Lauterbrunnen เพื่อต่อไปยังยอดเขาที่มีชื่อเสียงหลายๆ แห่งในเขต Bern Oberland ไม่ว่าจะเป็น Harder Kulm, Schynige Platte, First, Schilthorn หรือ Murren เป็นต้น และแน่นอนจุดมุ่งหมายของนักท่องเที่ยวแทบทุกคนคือ สักครั้งในการเดินทางไปยอดเขา Top of Europe หรือ Jungfraujoch สถานีรถไฟที่สูงที่สุดในยุโรป และเมืองนี้ยังเป็นเมืองตรงกลางระหว่า 2 ทะเลสาบ คือ ทะเลสาบ Brienz และ ทะเลสาบ Thun ซึ่งถือว่ามาที่เดียวสามารถที่จะทำกิจกรรมได้มากมาย

ในอดีตเคยถูกปกครองภายใต้โรมันศักดิ์สิทธิ์ ก่อนที่จะรวมตัวเข้าเป็นส่วนหนึ่งของสมาพันธรัฐสวิส ต่อมาอุตสาหกรรมการพิมพ์ เครื่องนุ่งห่ม และผลิตนาฬิกา ได้ถือว่าเป็นอุตสาหกรรมที่หล่อเลี้ยงประชากรในเมืองนี้จนกระทั่งการท่องเที่ยวเป็นที่แพร่หลายและดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวถือเป็นรายได้หลักของเมืองนี้ และเป็นที่ตั้งของรีสอร์ทเก่าแก่ที่สุดของสวิตเซอร์แลนด์ คือ โรงแรม Victoria-Jungfrau ที่ตั้งอยู่บนถนนหลักของเมือง

ซึ่ง Interlaken นี้จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน โดยใช้แม่น้ำ Aare เป็นตัวคั้นกลาง

Unterseen ซึ่งเป็นโซนเมืองเก่า ซึ่งเป็นโซนที่ค่อนข้างเงียบไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยว แต่นินถือว่าโซนแถวนี้สวยมาก โดยเฉพาะเส้นทางเดินเลียบแม่น้ำทำให้เราได้เห็นวิวสวยๆ จากภูเขาที่อยู่ทางฝั่ง Matten ได้อีกด้วย ถ้าเราเริ่มต้นเดินทาง Interlaken West ไปที่จบที่ Interlaken Ost จะไปจบที่ทางขึ้น Harder Kulm

และ Matten ซึ่งโซนนี้ก็จะดูออกทันสมัยหน่อย ซึ่งจะเป็นโซนถนนแหล่งชอปปิ้งและโรงแรม บริเวณตรงกลางจะเป็นสนามหญ้าโล่งกว้างที่ซึ่งนักโดดร่มจะโดดลงมาจาก Harder Kulm และมาลงที่จุดตรงสนามหญ้านี้ หลังจากจุดที่เป็นสนามหญ้าก็จะเป็นแหล่งชอปปิ้งซื้อของฝาก นินก็เลยไม่ค่อยได้ถ่ายภาพมากเท่าไหร่

เส้นทางที่นินแนะนำนะคะ คือหากใครที่ต้องการจะขึ้นเรือที่ทะเลสาบ Thun กลับก็ให้ลงที่ Interlaken West ข้ามสะพานไปยังทางเดินหินที่ติดกับสะพานก็จะเดินไปสู่ โซน Unterseen เดินไปเรื่อยๆ พอไปถึงทางขึ้น Harder Kulm ก็ให้ข้ามสะพานกลับมาแล้วเดินบนถนนหลักของตัวเมืองกลับไปคะ ใช้เวลาเดิน รวมถ่ายรูปเพลินๆ ก็น่าจะซัก 2-3 ชม นะคะ

การเดินทางสามารถที่จะเดินทางมาได้ทั้งจาก Bern ซึ่งเป็นรถไฟตรงมาลงได้ทั้งที่ Interlaken West และ Ost ซึ่งสายนี้หลังจากสถานี Speiz จะผ่านทะเลสาบ Thun ซึ่งสวยมากทีเดียวไปทีไรจะต้องถ่ายภาพเอาไว้เสมอ และ Lucerne มาลงที่สถานี Interlaken Ost ซึ่งรถไฟจาก Lucerne จะเป็นสาย Lucerne-Interlaken Express เป็นสายชมวิวเส้นนี้สวยมากนะคะ

ท่านสามารถที่จะส่งรายละเอียดระยะเวลาและโปรแกรมคร่าวๆ ของท่านให้เรา เพื่อที่เราสามารถที่จะเสนอราคาที่ดีที่สุดให้กับท่าน