Pilatus

Pilatus ตำนานแห่งมังกร ซึ่งได้มีเรื่องเล่าต่กันมาในยุคกลางว่า ในช่วงหน้าร้อนปี 1421 ได้มีมังกรตัวใหญ่ได้บินไปยังเทือกเขาแห่งนี้จะได้ชนก้อนหินและตกลงไปยังบ้านชาวนา หลังจากนั้นเขาได้พบกับก้อนเลือกและหินมังกร ซึ่งได้ถูกประกาศอย่างเป็นทางการว่ามีดำนาจในการบำบัดรักษา

ช่วงประมาณเดือนสิงหาคม 2017 ซึ่งปีนี้ Swiss Travel Pass ก็ได้รวม Pilatus ด้วย วันนี้อากาศดีมาก นินก็เลยถือโอกาสพาครอบครัวไปขึ้นรถไฟที่ชันที่สุดเพื่อขึ้นยอดเขา Pilatus โดยเส้นทางที่เราเดินทางคือ จาก Luzern - Alpnachstad - Pilatusbahn - Cable car - Bus กลับมายัง Luzern ก่อนที่คิดจะไปก็ไม่ได้คิดว่าคนจะเยอะ ทำให้เราต้องเสียเวลารอรถไฟเกือบชั่วโมงเพื่อขึ้นเขา ณ จุดนี้ สามารถที่จะซื้อตั๋วเพื่อขึ้นยอดเขาได้นะคะ และก็มีจุดถ่ายรูปกับป้ายที่เขียนว่า รถไฟที่ชันที่สุดด้วยค่า

กว่าจะได้ขึ้นไปข้างบน แต่ขอบอกว่าวิวสวยมากๆ เลย เวลาเราขึ้นนะคะ พยายามหาที่นั่งที่มองไปทางทะเลนะคะ เพราะจะเห็นวิวได้ดีมากเลยคะ

เมื่อถึงด้านบนก็จะเป็นห้องซึ่งจะมีทางที่เดินเข้าไปยังกระเช้าอยู่ตรงนี้ด้วย ซึ่งสามารถถ่ายภาพกระเช้าที่กำลังเข้าเทียบได้มุมดีแต่วันที่ไปถ่ายดันมืด เดินต่อไปเรื่อยๆ จะมีทางออกทางด้านขวา ซึ่งจะพาออกไปทางเดินเลียบเขา แต่ตรงนี้ขอบอกให้กับคนในกล้าด้วย เพราะทางเดินช่วงหลังๆ เสียวมากเหมือนกัน แต่ถ้าเราเดินตามทางไปเรื่อยๆ จะพาเราไปถึงด้านบน ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สามารถเห็นทะเลสาบและอาคาร Pilatus ด้วย เป็นมุมที่ดีทีเดียว

หรือสามารถเดินจากตรงที่เราลงรถไฟขึ้นเพื่ออกไปนอกอาคารก็ได้คะ จากนั้นเราก็เดินออกไปยังลานโล่งซี่งสามารถที่จะเดินไปยังร้านอาหาร หรือจุดชมวิวและถ่ายรูปได้

จากที่เราเดินสำรวจจนพอใจแล้วเราก็เดินทางลงด้วยกระเช้า Pitalus อันเลื่องชื่อเพื่อชมวิวอีกด้านของเมือง ซึ่งวิวระหว่างทางก็สวยไม่แพ้ด้านบนทีเดียว ซึ่งตรงช่วงกลางคือสถานี Krienseregg ก็จะเป็นจุดเปลี่ยนกระเช้าลงไปยัง Kriens ระหว่างทางจะเห็นว่า เวลาสวิสสร้างกระเช้าจะตัดไม้เฉพาะส่วนที่จำเป็นจริงๆนะคะ เห็นเป็นแนวเลย

การเดินทางมาที่นี่ให้เริ่มจาก Luzern ต่อจากนั้น สามารถเดินทางต่อได้ 2 วิธีคือ การนั่งรถไฟหรือเรือ มาลงที่ท่า Alpnachstad จากนั้นนั่งรถไฟขึ้นไปด้านบน หรือ การนั่งรถบัสสาย NFO 1 ไปยังซึ่งอยู่ด้านนอกของสถานีรถไฟไปลงยังสถานี Kriens, Zentrum Pilatus แล้วเดินต่อไปอีก 15 นาทีนะคะ ซึ่งจะมีป้ายบอกทางอยู่คร่า

ท่านสามารถที่จะส่งรายละเอียดระยะเวลาและโปรแกรมคร่าวๆ ของท่านให้เรา เพื่อที่เราสามารถที่จะเสนอราคาที่ดีที่สุดให้กับท่าน