Titlis-Engelberg

เขา Titlis กับความสูง 3062 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลแห่งนี้ เปิดให้บริการตลอดปี ซึ่งเพื่อนๆ สามารถทำกิจกรรมได้ทั้งหน้าหนาวและหน้าร้อน โดยหน้าหนาวสามารถที่จะมาเล่น snowtubing ski หรือ snowboard เป็นต้น ขณะที่หน้าร้อนสามารถที่จะเดินป่าชมธรรมชาติได้หลายเส้นทาง ส่วนเส้นทางที่เป็นที่นิยมคือ ทะเลสาบ Trübsee หรือไป ทะเลสาบ Engstlensee ก็ได้

บรรยากาศด้านบน Titlis ช่วงที่ไปเป็นต้นเดือนเมษายน ซึ่งที่ Titlis นี้จะมีทางเดินเข้าไปในธารน้ำแข็งถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีทีเดียวที่มีความหนา ทำให้เราได้สัมผัสความหนาวเย็นด้านในธารน้ำแข็งจริงๆ แห่งนี้ และเมื่อเราออกจากตึกก็จะได้เห็นวิวของแนวเทือกเขาสวิสยาวสุดลูกหูลูกตา

และที่พลาดไม่ได้คือการได้ลองเดินบน Titlis Cliff Walk

นินไปเก็บบรรยากาศในช่วงฤดูใบไม้ร่วง เดือนตุลาคม ก็ได้ภาพสวยๆ มาเพิ่มเติมเลยมาอัพรายละเอียดเพิ่มเติมให้นะคะ โดยเฉพาะทะเลสาบ Trübsee เนี่ยขอบอกว่าสวยงามจับใจ

บรรยากาศเมือง Engelberg รอบๆ และระหว่างทางที่เดินไปที่สถานีขึ้นกระเช้า Titlis

มีทะเลสาบ Eugenisee อยู่ไม่ไกลด้วย

หากใครสนใจที่จะรู้วีธีการทำชีส ที่ Engelberg มีโรงงานทำชีสเล็กๆ ซึ่งเพื่อนๆ สามารถที่จะไปดูสาธิตวิธีการทำชีสได้ คือ Schaukäserei ซึ่งตั้งอยู่ประมาณ 10-15 นาทีจากสถานีรถไฟ Engelberg โดยทางโรงงานแห่งนี้ได้ทำโซนสาธิตการทำชีสแบบโรงงานขนาดย่อมให้ท่านได้ดูกันด้วยนะคะ และก็มีชีสที่ทำจากโรงงานนี้แบ่งขายกับด้วย สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องลองทาน Cheese Fondue ก็ถือว่าเป็นโอกาสดีที่เดียวเลยคะ

สำหรับคนที่สงสัยการทำชีส ตามที่นินเข้าใจคร่าวๆ คือ

1. นำนมมาต้มให้ร้อนโดยทำการคนอย่างต่อเนื่อง

2. จากนั้นใส่ตัวทำให้นมและไขมันแยกชั้น และค้นต่อไปให้ตัวแยกชั้นทำงาน

3. รอให้นมแยกชั้น ซึ่งจะมีลักษณะเหมือนเต้าหู้

4. เมื่อนมแยกชั้นแล้วก็ทำการตัดนมเป็นชิ้นเล็กๆ ด้วยอุปกรณ์ตัด

5. จากนั้นก็นำก้อนที่ตัดแล้วมาทำการแยกน้ำโดยผ่านอุปกรณ์การกรอง

6. แล้วก็ปล่อยให้ชีสที่แยกตัวแล้วทำการฟอร์มตัวระยะเวลาก็แล้วแต่ชีสและความเค็มของชีสแต่ละแบบที่ต้องการด้วย

การเดินทาง เพียงแค่ขึ้นรถไฟมาลงที่สถานี Engelberg แล้วเดินต่อไปอีก 10-15 นาที เพื่อไปที่ทางขึ้นเทือกเขานะคะ ถือว่าทริปนี้ไม่ได้ยากเลยคะ วิวสวย ได้ความรู้กลับไป

ท่านสามารถที่จะส่งรายละเอียดระยะเวลาและโปรแกรมคร่าวๆ ของท่านให้เรา เพื่อที่เราสามารถที่จะเสนอราคาที่ดีที่สุดให้กับท่าน