Brunni

ยอดเขา Brunni ตั้งอยู่บนความสูง 1850 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ในหมู่บ้าน Engelberg มลรัฐ Obwalden ซึ่งไม่ไกลจาก Titlis ยอดเขานี้เป็นที่นิยมของครอบครัวชาวสวิสที่จะพาลูกๆ มา ในหน้าร้อนจะเป็นที่เดินป่า เล่นน้ำบริเวณ Brunnihütte ด้านบนสุดจากที่ขึ้นกระเช้าห้อยขาไป ส่วนหน้าหนาวที่นี่ก็จะเป็นที่ที่เหมาะกับกิจกรรมหน้าหนาวไม่ว่าจะเป็น สกี สโนบอร์ด เดินบนหิมะ เล่นเลื่อนหิมะ และที่นี่ก็มีจุดให้เรียนสกีสำหรับเด็กๆ หรือผู้เริ่มต้น และที่เล่นเหมาะกับผู้ที่มีความชำนาญ

เมื่อเพื่อนๆ มาถึงแล้ว อย่าพร่ำทำเพลงนะคะ รีบต่อแถวซื้อตั๋วเลย เพราะแถวต่อขึ้นจะยิ่งยาว ขนาดตอนที่นินไปช่วงโควิดระบาดนะคะ แถวยังยาวออกมาม้วนด้านนอกเลยคะ ซึ่งเราจะนั่งกระเช้า Gondola ไปจนถึง Ristis จากนั้นจะไปเปลี่ยนเป็นกระเช้าแบบห้อยขา chairlift ขึ้นไปด้านบนอีกทีนะคะ แต่ลิฟต์นี้ไม่ได้อยู่ติดกับกระเช้าที่เราขึ้นมานะคะ ต้องเดินออกไปประมาณ 300 เมตร ส่งวิวไให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน วิวแถวนี้สวยดีนะคะ

เมื่อมาถึงด้านบนจุดนี้คือ Brunnihütte จะมีทะเลสาบขนาดเล็กๆ อยู่ซึ่งครอบครัวจะพาเด็กๆ มาเล่นน้ำ เดินเล่นรอบๆ ทะเลสาบแห่งนี้ให้เด็กๆ ได้สัมผัสกับพื้นที่หลากหลายแบบ เช่นดิน หิน โคลน ฯลฯ ก่อนเดินป่าลงไปก็นั่งพักปิคนิคทานอาหารชมวิวเพลินๆ หรือหากใครไม่ได้เตรียมอาหารมาก็สามารถที่จะซื้ออาหารมานั่งทานได้ โดยร้านอาหารตั้งติดกับทะเลสาบ เป็นร้านอาหารขนาดเล็ก มีให้เลือกไม่มาก บรรยากาศด้านบนดีมากๆ เลย แถมวันที่อากาศดีจะได้เห็นคนมาโดดร่มผ่านไปมาให้ได้ภาพสวยๆ ด้วย

เมื่อลงจากกระเช้าห้อยขามายัง Ristis แล้ว แล้วนี้จะมีสนามเด็กเล่นขนาดใหญ่ แถมมี Rodelbahn หรือ Alpine Coaster มาหลอกล่อเด็กๆ ให้ออดอ้อนบรรดาพ่อแม่ตามใจที่จะพานั่งเครื่องเล่นนี้ ที่ปีนป่าย รางน้ำ แทมโพลีน และบ้านบอลลูน ร้านอาหารตรงนี้สามารถสั่งอาหารได้หลากหลาย และเหมาะกับที่จะเป็นที่พักสำหรับพ่อแม่รอลูกระหว่างที่ปลดปล่อยพลังงานกันอย่างสนุกสนาน หากใครต้องการซื้อของฝากก็สามารถซื้อได้ที่ร้านติดกับร้านอาหารนะคะ เพราะด้านล่างไม่มีที่ซื้อของฝากนะคะ

การเดินทาง เพื่อนๆ เริ่มเดินทางจาก Lucerne จากนั้นนั่งรถไฟมาทาง Engelberg และเดินต่ออีกประมาณ 1.5 กิโลเมตร ก็จะมาถึงที่ Brunni คะ

ค่ากระเช้า ค่ากระเช้า Brunni - Ristis - Brunnihütte ขาเดียว 29 CHF ไป-กลับ 44 CHF หากมี Swiss Travel Pass ขาเดียว 9 CHF ไป-กลับ 15 CHF เนื่องจาก ในส่วนของ Brunni - Ristis อันนี้รวมอยู่ใน Swiss Travel Passs ดังนั้นจะไปเสียในส่วนของกระเช้าห้อยขาจาก Ristis - Brunnihütte แทนนะคะ "ค่าตั๋ว Brunni"

ท่านสามารถที่จะส่งรายละเอียดระยะเวลาและโปรแกรมคร่าวๆ ของท่านให้เรา เพื่อที่เราสามารถที่จะเสนอราคาที่ดีที่สุดให้กับท่าน