Glacier 3000

Glacier 3000 โดยที่ยอดเขานั้นตั้งอยู่ในเขตระหว่าง 3 มลรัฐ ได้แก่ Bern Vuad และ Valais ที่นี่เป็นลานสกีน้ำแข็งแห่งเดียวในเขต Bern Oberland และด้วยความสูงกว่า 3000 เมตร ที่นี่สามารถที่จะเปิดให้บริการกีฬาฤดูหนาวได้ในเดือนตุลาคมถึงต้นเดือนพฤษภาคมเกือบ 6 เดือนเต็มเลยทีเดียว ซึ่งเมื่อ

วิวบนเขา ซึ่งหากเพื่อนๆ ต้องการเดินไปที่สะพาน Peak Walk ซึ่งมีทางเดินไปติดกับที่กระเช้ามาถึงใช้เวลาเดินไม่นาน ทางเดินไม่ยากเลยคะ วิวด้านบนอลังการสมกับเทือกเขาของสวิสในเขต Bern เลย จากนั้นเพื่อนๆ นั่งกระเช้าลงมาด้านล่างนะคะ ซึ่งกระเช้าอันนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายนะคะ

เมื่อถึงด้านล่างแล้วจะมีจุดถ่ายรูปเป็นป้าย Glacier 3000 ให้เพื่อนๆ ได้เก็บภาพที่ระลึกกัน จากนั้นนินก็เดินไปอีกฝั่ง เวลาที่หิมะอ่อนตัวเพราะอากาศร้อนการเดินจะยากมากเลย โดยเฉพาะหิมะที่กำลังละลายเหยียบจมตลอดเลย ทำให้ต้องใช้พลังงานค่อนข้างมากเวลาเดิน นินใช้เวลาประมาณ 1 ชม เห็นจะได้ แต่วิวอีกฝั่งจะสวยมากเลย เห็นเทือกเขาทางตอนล่างของสวิส สามารถมองเห็นยอดเขายี่สิบสี่สี่พันเมตรได้จากยอดธารน้ำแข็งของ Gstaad ซึ่งรวมถึง Mont-Blanc เทือกเขาที่สูงที่สุดในยุโรป ที่มีพื้นที่ติด 3 ประเทศ ฝรั่งเศส อิตาลีและสวิส, Matterhorn ยอดเขาที่มีปลายหัก บริษัทช็อคโกแล็ตยี่ห้อ Tobblelone ได้เอาเป็นสัญลักษณ์ของตราสินค้า ซึ่งบริเวณนี้จะมีร้านอาหารเล็กๆ บริการอาหารจะมีให้เลือกไม่มากนะคะ แต่ส่วนมากนักท่องเที่ยวจะมาดื่มอะไรเล้กๆ น้อยๆ และทานอาหารกลางวันชมวิวไปพลางๆ คะ

กิจกรรมอีกอย่างที่เป็นที่นิยม คือ Rodelbahn หรือ Alpine Coaster ที่นี่ใครมาเล่นนะคะ ขอบอกเลยว่าสำหรับคนชอบความเสียว เพราะมันชันมาก นินเองตอนลงก็ชะลอตลอดเลย ค่าเล่นรอบละ 9 Fr. ถ้าซื้อแบบ 5 รอบก็ 36 Fr. คะ

การเดินทาง ให้เริ่มจากที่สถานีรถไฟ Gstaad โดยนั่งรถเมล์สาย 180 ไปลงที่ Col-du-Pillon, Glacier 3000 นะคะ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาทีนิดๆ

ค่ากระเช้า จากที่สถานี Col-du-Pillon ไปลงที่ Scex Rouge ด้านบน ราคาเต็ม 80 CHF หรือจากเว็ป"ค่าตั๋ว Glacier 3000 " หากเพื่อนๆ มี Swiss Travel Pass จะได้รับส่วนลด 50%

ท่านสามารถที่จะส่งรายละเอียดระยะเวลาและโปรแกรมคร่าวๆ ของท่านให้เรา เพื่อที่เราสามารถที่จะเสนอราคาที่ดีที่สุดให้กับท่าน