Hamburg

เมือง Hamburg, Germany เมืองใหญ่อันดับ 2 ของเยอรมัน มีแม่น้ำ Elbe ไหลผ่าน ทำให้เมืองนี้เป็นท่าเรือที่มีความสำคัญทางการค้า ศูนย์กลางของอุตสาหกรรมและการขนส่งสินค้าเข้าและออกที่มีเส้นทางทั่วโลก ไม่ใช่เพียงความสำคัญเพียงแค่เป็นท่าเรือเท่านั้น ที่นี่ยังมีชื่อเสียงในการเป็นศูนย์กลางทางวิทยาศาสตร์ การวิขัยและการศึกษาอีกด้วย

หลังจากออกจากสถานีรถไฟเราก็จะเห็นตึกที่ตั้งอยู่ทางด้านขวา นี่คือ Kunsthalle Hamburg เราเดินผ่านโบสถ์ไปหลายที่จนกระทั่งมาถึง Rathaus ของเมือง Hamburg ซึ่งตั้งอยู่ติดกับทะเลสาบ Alster เป็นทะเลสาบที่มีการขุดขึ้นเชื่อมระหว่างแม่น้ำ 2 สาย คือ แม่น้ำ Alster และ Elbe เมื่อเราเดินผ่านสะพานไปจะเจอกับถนนประวัติศาสตร์ของที่นี่ จะเห็นตึก Alte Post ตั้งอยู่บนถนนคนเดินที่มีชื่อเสียงและเป็นโซนแหล่งชอปปิ้งด้วย เราเดินไปเรื่อยๆ จนมาจบที่โบสถ์ St.Michael ซึ่งโบสถ์นี้ถือเป็นไฮไลต์สำคัญแห่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดสร้างในสไตล์บารอค ระหว่างปี 1750 - 1762 ซึ่งสามารถที่จะขึ้นไปด้านบนชมความงามของเมือง Hamburg จากที่โบสถ์นี้ด้วย ด้านในสวยมากและเพื่อนๆ ไม่ควรพลาดที่จะเข้าชมโบสถ์นี้อย่างยิ่ง ด้านในอลังการยังน้อยไปเลย

หลังจากโบสถ์ St.Micheal เราก็เดินต่อไปยังท่าเรือ Port of Hamburg ซึ่งเป็นท่าเรือขนาดใหญ่ที่เป็นประตูเข้าสู่ประเทศเยอรมัน ซึ่งมีสะพานขนาดใหญ่ Köhlbrandbrücke ยาวถึง 3.9 กิโลเมตร สะพานแห่งนี้สามารถใช้เป็นจุดถ่ายรูปท่าเรืออีกด้วย สามารถที่จะถ่ายรูปเห็นตึก Elbphilharmonie หรือเรียกสั้นๆ ว่า ตึก Elphi ใช้เป็นโรงแรมและสถานที่จัดสัมมนา ตึกนี้ถือได้ว่าเป็นแลนมาร์คแห่งใหม่ของท่าเรือ Hamburg เปิดอย่างเป็นทางการ ปี 2017 ซึ่งออกแบบให้มีลักษณะเหมือนคลื่น สถาปนิกที่ออกแบบเป็นชาวสวิส ชื่อ Jacques Herzog และ Pierre de Meuron ทั้งสองท่านเกิดที่ Basel ตั้งอยู่ในเขต Warehouse ซึ่งเป็นโซนที่เหมาะสำหรับการเดินเล่นมาก

พวกเราแวะเที่ยววันที่ 5 กค จริงๆ แผลนจะมาพักที่นี่ เพราะเที่ยววันเดียวไม่ทั่ว แต่ต้องเปลี่ยนแผลน เพราะการประชุมสุดยอดผู้นำ G20 บรรยากาศก่อนการประชุมช่างสวยงาม และน่าเที่ยวมาก หลังจากนั้นแค่ 2 วัน มีทั้งประท้วง ระเบิด ถ้าอยู่ในเหตุการณ์ คงระทึกพิลึก ไว้กลับมาใหม่จะแวะชมส่วนที่เหลือ และไฮไลต์ที่เราเสียดายมากคือ Miniatur Wunderland ซึ่งต้องใช้เวลาที่นี่ทั้งวัน เพราะมีโมเดลทางรถไฟจำลองจากทั่วโลกที่ใหญ่ที่สุดในโลกเลย แต่เนื่องจากเรามีเวลาเพียง 1 วัน จึงได้แต่เดินเล่นรอบเมืองแทน หากมีโอกาสก็จะกลับมาแวะเวียนเที่ยวชมเมืองนี้อีกแน่นอน

ถือว่า Hamburg เป็นสถานที่ที่มาแล้วไม่ผิดหวังจริงๆ แต่เนื่องจากเรามีข้อจำกัดเรื่องเวลาจึงเข้าชมเฉพาะที่เป็นไฮไลต์จริงๆ สมแล้วที่เมืองนี้ได้รับการโหวตให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ อันดับที่ 18 ในโลก ปี 2016   


แบบฟอร์มการจอง
ท่านสามารถที่จะส่งรายละเอียดระยะเวลาและโปรแกรมคร่าวๆ ของท่านให้เรา เพื่อที่เราสามารถที่จะเสนอราคาที่ดีที่สุดให้กับท่าน