Colonge (Köln)

เมือง Colonge (Köln) เมืองใหญ่ที่สุดในแถบ North Rhein-Westphalia เป็นเมืองหลักในโซนแถบนี้ที่มีนักท่องเที่ยวมาเยื่ยมเยืยนมากมายทุกปี ด้วยประวัติศาสตร์ที่ยาวนานที่เริ่มตั้งแต่ปี 38 ก่อนคริสตกาล โดยชนเผ่า Cisrhenian ของเยอรมัน ก่อนที่จะตกอยู่ภายใต้การปกครองของอาณาจักรโรมัน และในคริสตวรรษที่ 313 บิชอป Maternus ได้รับการคัดเลือกให้เป็นบิชอปปกครอง Colonge คนแรก ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่นี่ถูกใช้เป็นสำนักงานบัญชาการทางทหารนาซี ภายใต้การนำของนายพล Freiherr Roeder จาก Diersburg และ จนถึงสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2 ในปี 1945 เมืองนี้ได้ถูกทิ้งระเบิดมากกว่า 44000 ต้น ซึ่งทำลายเมืองไปถึง 61% และประชากรของลดลงไปถึง 95% 2 ปีหลังจากสงครมได้มีแผนการบูรณะเมืองนี้จนเป็นเหมืองทุกวันนี้

Colonge Dome สัญลักษณ์ของเมือง เพื่อจุดประสงค์ในการใช้เป็นที่ประกอบพิธีทางศาสนาในช่วงอาณาจักรโรมันโบราณ ยอดโบสถ์มีความสูง 157 เมตร โบสถ์นี้สร้างขึ้นค.ศ.1248 และได้ทำการหยุดก่อสร้างไปในปี ค.ศ.1473 ก่อนที่จะมีการก่อสร้างใหม่อีกคร้งในปี ค.ศ.1880 สร้างในแบบสถาปัตยกรรมแบบโกธิค

บรรยากาศรอบๆ เมือง ที่นินได้ชมในทริปนี้คือ สะพาน Hohenzollernbrücke โบสถ์ Gross St.Martin ศาลาว่าการเมือง Colonge ตึก Dom Triangle และ สวนสาธารณะ Rheinpark ตามเส้นทางนี้นะคะ

หลังจากเดินข้ามสะพานไปแล้วจะเจอตึกสูงชื่อว่า Dom Triangle ซึ่งเป็นตึกรูปแบบทันสมัยที่ใช้เป็นสำนักงาน สร้างขึ้นในปี 2004 ซึ่งด้านบนจุดนี้สามารถที่จะเห็นวิวของเมือง Colonge ไปได้ไกลมาก รวมถึงรายละเอียดของตึกต่างๆ ว่าชื่ออะไร มีค่าขึ้นตึกด้วย 3 ยูโรนะคะ (แอบเสียดายลืมถ่ายแบบ Panorama ไว้) แต่เพื่อนๆ สามารถ "ดูวิวแบบพาโนราม่า"ได้จากเวปไซต์ตรงเลยค่า

ด้านตรงข้ามของตึกนี้จะเป็นสวนสาธารณะสำหรับครอบครัวมาพักผ่อนหย่อนใจ พอดีช่วงที่ไปดอกไม้บานงามเต็มสวยเลยค่า ถูกใจนินยิ่งนัก

พอเดินไปด้านหลังก็จะมีกระเช้าให้ขึ้นไปชมวิวเมือง Colonge ค่ากระเช้าเที่ยวเดียว 4.8 ยูโร หากไป-กลับอยู่ที่ 7 ยูโร อีกฝั่งของกระเช้าก็คือสวนสนุกจุดมุ่งหมายของเด็กๆ ที่นี่ (พอดีนินไม่ได้แวะไปก็เลยจะไม่มีภาพนะคะ)

และที่จะขาดไม่ได้สำหรับการมาเยืยนเยอรมัน คือการแวะเข้าร้านที่บ่มเบียร์เองซึ่งในแต่ละเขตก็จะมีรสชาติเฉพาะตัว หลังจากทำการค้นหาก็เลยตัดสินใจไปแวะ ร้าน Früh am Dom เป็นโรงหมักเบียร์ทีถือว่ามีชื่อเสียงร้านหนึ่งของเมือง Colonge ร้านนี้ก่อตั้งเมื่อ 1904 และยังคงเปิดให้การต้อนรับผู้ที่เดินทางมาจนถึงปัจจุบันนี้ ตั้งอยู่ไม่ไกลจาก Dom อันชื่อดังที่เป็นสัญลักษณ์ของเมือง Colonge แห่งนี้ด้วย ร้านนี้เป็นร้านหนึ่งที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสถึงวัฒนธรรมของคนท้องถิ่นของเยอรมัน รวมถึงอาหารของคนท้องถิ่น (แต่อย่าคาดหวังอาหารรสชาติแบบเอเชียนะคะ ซึ่งอาหารบางอย่างสำหรับคนเอเชียน่าจะไม่ค่อยถูกปากเท่าไหร่) ซึ่งหลังเลิกงานช่วงเย็นก็จะมีการพาเพื่อนฝูง ผู้ร่วมงาน เพื่อนมาดื่มสังสรรค์ คุยสัพเพเหระกันไปจนถึงยามดึกเลย

ท่านสามารถที่จะส่งรายละเอียดระยะเวลาและโปรแกรมคร่าวๆ ของท่านให้เรา เพื่อที่เราสามารถที่จะเสนอราคาที่ดีที่สุดให้กับท่าน