Hannover

เมือง Hannover เมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดแห่งรัฐ Lower Saxony เคยถูกปกครองโดยราชวงศ์ Hannover แห่งสหราชอาณาจักร ภายหลังสงครามนโปเลี่ยน ก็ได้ตั้งเป็นอาณาจักร Hannover

เราเดินทางโดยรถไฟจากที่สถานีเดินตามทางถนนชอปปิ้งของเมืองไปยังกลางเมืองใช้เวลาเพียงแค่ 10-20 นาที เท่านั้นเอง

ซึ่งใจกลางเมืองเป็นเมืองเก่าที่ได้ถูกอนุรักษ์เป็นอย่างดี โดยหากมาท่องเที่ยวที่นี่ ก็สามารถที่จะเดินตามเส้นสีแดงที่ทางรัฐลากไว้ซึ่งสังเกตุได้ง่ายมาบนพื้น

ทำให้การเดินทางของเราที่เมืองนี้เป็นไปอย่างง่ายมาก แถมได้ชมสถานีที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ของเมือง ใช้เวลาโดยประมาณ 2-3 ชม โดยนินให้รายละเอียดเป็นชื่อเรียงตามภาพนะคะ Altes Rathaus - Marktplatz and the Marktkirche - Old Town - Leineschloss - Neues Rathaus - Aegidienkirche - Opera House

ปัจจุบันเมือง Hannover เป็นศูนย์กลางการจัดงานแสดงสินค้าและการประชุม มีมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงทางด้านดนตรีและการละคร และเป็นอีกเมืองที่เคยใช้การจัดแข่งฟุตบอลโลก ปี 2006 อีกด้วย

วันนี้อารมณ์เราอยากทานอาหารอิตาเลี่ยนซึ่งเราก็ได้ไปที่ร้านซึ่งตั้งอยู่ไม่ห่างจาก Opera House มากนัก ชื่อร้าน Bernini อาหารทำออกมาได้ดูน่าทานแถมอร่อยด้วย เผื่อใครอยากทานอาหารอิตาเลี่ยนก็แนะนำนะคะร้านนี้

ซึ่งนินเดินตามใจตัวเองแบบไม่ได้แผนมาก อาจจะไปไม่ครบทุกแหล่งท่องเที่ยวสำคัญอื่นๆ แต่อย่างน้อยก็เป็นไกด์ไลน์ให้เพื่อนๆ ที่ต้องการแวะเมืองนี้ได้เห็นภาพว่าที่ Hannover ก็เหมาะที่จะแวะมาเดินเที่ยวถ่ายรูปอีกที่หนึ่งคะ

ท่านสามารถที่จะส่งรายละเอียดระยะเวลาและโปรแกรมคร่าวๆ ของท่านให้เรา เพื่อที่เราสามารถที่จะเสนอราคาที่ดีที่สุดให้กับท่าน