Vienna

เป็นประจำของครอบครัวเราทุกปีที่จะแวะไปหาซื้อของเพื่อเตรียมสำหรับเทศกาลคริสต์มาสที่จะมาถึง ปีนี้ พฤศจิกายน คศ.2017 เราเลยมุ่งหน้าพาครอบครัวและตัวน้อยของเราเดินทางไปยังนครเวียนนา เมืองหลวงของประเทศออสเตรีย นินเลยเก็บภาพบรรยากาศของเมืองรวมถึงตลาดคริสต์มาสมาฝากเพื่อนๆ ด้วยนะคะเป็นประจำของครอบครัวเราทุกปีที่จะแวะไปหาซื้อของเพื่อเตรียมสำหรับเทศกาลคริสต์มาสที่จะมาถึง ปีนี้ พฤศจิกายน คศ.2017 เราเลยมุ่งหน้าพาครอบครัวและตัวน้อยของเราเดินทางไปยังนครเวียนนา เมืองหลวงของประเทศออสเตรีย พาดูบรรยากาศของเมืองหลวงเวียนนา

วันนี้เราแวะไปดูไฮไลต์อีกที่ คือ Schloß Schönbrunn ซึ่งเราซื้อเป็นแบบแพคเก็จ winter pass ซึ่งรวม schloss schönbrunn, vienna-zoo Wüstenhaus Schönbrunn (พรรณไม้ทะเลทราย) และ Palmenhaus (Wien)(พรรณไม้ป่าเขตร้อนชื้น) ราคารวม 35 ยูโร แต่สำหรับคนที่ไม่ต้องการแพกเกจ ก็มีบัตรสำหรับปราสาทแห่งนี้จำหน่ายอยู่แล้ว ในราคาที่ถูกกว่า แต่ด้านในห้ามถ่ายรูปเลยมีแต่ภาพด้านนอกมาเฉยๆ นะคะ

เราแวะไป Belvedere Museum, Vienna, Austria แต่ก่อนเป็นพระราชวังที่กษัตริย์ของเวียนนาเคยใช้เป็นที่ทรงงานและประทับ ปัจจุบันใช้เป็นสถานที่จัดแสดงภาพวาดศิลปะในยุคต่างๆ

จากนั้นเราไปต่อด้วย Prater สวนสนุกของเมืองเวียนนา ค่อนข้างใหญ่ทีเดียว เหมาะสำหรับเด็กๆ จริงๆ แต่ไม่แนะนำหน้าหนาว เพราะเครื่องเล่นจะปิดเยอะทีเดียว หนาวแล้วคนที่นี่ไม่นิยมกิจกรรมด้านนอกเท่าไหร่ เราก็ด้วยจากนั้นก็แวะไปเดินเล่นต่อที่ตลาดคริตมาส ซึ่งเราได้เจอร้านชอกโกแลตที่อร่อยร้านนึง ชื่อ Xocolat เผื่อใครแฟนชอกโกแลตละก็แนะนำเลย มีให้เลือกมากมายกลากหลาย

อีกหนึ่งกิจกรรมที่แนะนำทำที่เวียนนา คือการนั่งรถม้ารอบๆ ใจกลางเมือง ทำให้เราเห็นรอบเมืองคร่าวๆ ซึ่งสามารถพบรถม้าเหล่านี้จอดแถวๆ Stephanplatz Wien หรือ โซน Hofburg Palace

รีวิวร้านดังในเมืองเวียนนา คือคาเฟ่ของโรงแรม Sacher Café, Vienna ร้านนี้มีชื่อจากที่ตั้งอยู่ใกล้กับ Opera House ผู้ชมระหว่างเบรคก็จะมานั่งทานขนมที่ร้านนี้ และถ้ามาแล้วไม่ได้ลองเค้กต้องแอบบอกว่ามาไม่ถึง คือ เค้กชอกโกแลตที่มีชื่อเฉพาะว่า Original Sacher-Torte ทานคู่กับครีมสด เป็นเค้กชื่อดังที่มีสูตรพิเศษของโรงแรม ซึ่งความดังของเค้กนี้ถึงขนาดว่า มีการฟ้องร้องว่าใครคือต้นตำรับของเค้กสูตรนี้กันเชียว ในที่สุดโรงแรมนี้ก็ชนะการตัดสินและสามารถบอกอย่างเต็มปากว่า ฉันคือต้นตำรับนะ หากเพื่อนๆ ต้องการลองละก็ แนะว่าเผื่อเวลาซักนิดเพราะมีลูกค้าจากทั่วโลกที่ต้องการมาลองเค้กที่ว่านี้เช่นกัน

นินเลยเก็บภาพบรรยากาศของเมืองรวมถึงตลาดคริสต์มาสมาฝากเพื่อนๆ ด้วยนะคะ

ท่านสามารถที่จะส่งรายละเอียดระยะเวลาและโปรแกรมคร่าวๆ ของท่านให้เรา เพื่อที่เราสามารถที่จะเสนอราคาที่ดีที่สุดให้กับท่าน