Mainau Island

เกาะ Mainau หรือ เกาะแห่งดอกไม้ เป็นเกาะที่ตั้งอยู่บนทะเลสาบ Bodensee (Lake Constance) เป็นส่วนหนึ่งของเมือง Konstanz ถูกอนุรักษ์ให้เป็นสวนเกาะและตัวอย่างของสิ่งแวดล้อม เกาะนี้เป็นของมูลนิธิ Lennart Bernadotte ซึ่งมาจากเจ้าชาย Lennart Bernadotte ท่านเคาท์จาก Wisborg (เดิมคือ เจ้าชายแห่ง Sweden และ ดยุคแห่ง Smaland)

ความน่าสนใจของเกาะนี้คือสวนขนาดใหญ่และดอกไม้นานาพันธ์ที่มีการจัดการให้บานในช่วงฤดูต่างๆ รวมถึงบ้านผีเสื้อที่รวบรวมมาให้นักท่องเที่ยวสามารถชื่นชมความงามใกล้ๆ เหล่านี้ต่างดึงดูดนักท่องเที่ยวท้องถิ่นและต่างชาติให้เข้ามาชมเกาะได้ตลอดปี เกาะนี้ที่เหมาะสำหรับครอบครัว คู่รัก และเด็กๆ อย่างมากเลย เพราะทั้งเกาะมีสถานที่นันทนาการทุกอย่างสำหรับเด็กๆ และผู้ใหญ่ ซึ่งหากไม่เร่งรีบอะไรก็สามารถใช้เวลาได้ทั้งวันเลยคะ

ที่ต่อไปคือสวยผีเสื้อที่มีการปล่อยให้ผีเสื้อบินไปมาในห้องที่จัดสวนในสภาพที่เหมาะกับผีเสื้อด้วยนะคะ เหมือนเราได้เข้าไปอยู่ตามธรรมชาติจริงๆ เลยละคะ ด้านนอกจะมีการจัดดอกไม้อยู่เต็มบริเวณเลยคะ

จากนั้นเราออกมาจะมีทางให้เราเลือกเดินได้ 2 ทาง คือตรงไปทางด้านหลังบริเวณที่ขึ้นเรือจะผ่านทางประมาณนี้นะคะ ซึ่งระหว่างทางก็จะผ่านร้านอาหารที่เป็นของเกาะได้นั่งทานอาหารบนโต๊ะที่ตกแต่งด้วยดอกไม้

และตรงไปทางสวนกุหลาบ (ประมาณเดือนมิถุนายน-กลางกันยายนไปจะสวย)

พอลงจากสวนกุหลาบมาด้านล่างที่เป็นถนนใกล้กับทะเลสาบกลับไปทางทางเข้าก็จะเจอสวนดอก Hertension และดอกไม้อื่นๆ บานเต็มไปหมด ซึ่งในแต่ละปีก็จะบานไปตรงกันทุกปี สำหรับคนชอบดอกไม้นินว่าเหมาะมากเลยคะ ทางเดินก็ง่ายอยู่นะคะ

การเดินทาง

สามารถเดินทางจาก Zurich มาลงปลายที่เมือง Konstanz ก่อน จากนั้นนั่งรถบัสสาย 4/13 จากสถานีรถไฟ Konstanz ค่าโดยสายเพียง 2.50 ยูโรมาลงที่ป้าย Mainau ได้เลยคะ ใช้เวลาเดินทางเพียง 15 นาทีเอง

ท่านสามารถที่จะส่งรายละเอียดระยะเวลาและโปรแกรมคร่าวๆ ของท่านให้เรา เพื่อที่เราสามารถที่จะเสนอราคาที่ดีที่สุดให้กับท่าน