como

โดยทะเลสาบ Como นี้ใหญ่เป็นอันดับสามรองจาก Lago Garda และ Lago Maggiore แต่เป็นทะเลสาบที่ดึงดูดบรรดาคนรวยและผู้มีชื่อเสียงที่ต้องการหาที่พักผ่อนหย่อนใจจากสิ่งวุ่นวาย โดยบริเวณรอบๆ ทะเลสาบแห่งนี้ก็มีแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมอยู่หลายที่ ไม่ว่าจะเป็น เมือง Como และสามเหลี่ยมทองคำระหว่าง หมู่บ้าน Menaggio หมู่บ้าน Varenna และหมู่บ้าน Bellagio

เมือง Como

เมืองที่ได้ชื่อตามทะเลสาบ Como บรรยากาศดี เหมาะสำหรับพักผ่อนและเดินเล่น ในเมืองมีร้านค้าและร้านอาหารคอยให้บริการ แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของเมืองได้แก่ วิหารโคโม่ และรถราง Como-Brunate เพื่อชมวิว

วิหารโคโม หรือ Duomo di Como หรือ Cattedrale di Santa Maria Sssunta. ตั้งอยู่ไม่ไกลจากทะเลสาบ Como ซึ่งถือว่าเป็นอาคารที่มีความสำคัญอย่างยิ่งในภูมิภาคนี้ สร้างในช่วงยุคปลายโกธิค ซึ่งก่อสร้างแทนอาคารเดิมเพื่ออุทิศให้กับ Santa Maria Maggiore สูง 75 เมตร ยาว 87 เมตร และมีความกว้าง ระหว่าง 36-56 เมตร หากเพื่อนๆ เข้าโบสถ์ลองสังเกตุนะคะ ว่าโบสถ์ส่วนมากจะมี floor plan เป็นรูปกางเขน ภาพวาดในโบสถ์นั้นวาดโดย Bernardino Luini และ Gaudenzio Ferrari

 

 

บรรยากาศริมทะเลสาบ 

รถราง Como-Brunate เป็นรถรางที่เชื่อมระหว่างเมือง Como และ เมือง Brunate เริ่มเปิดให้ใช้ตั้งแต่ปี ค.ศ.1894 เมื่อขึ้นไปด้านบนจะเห็นวิวของเมือง Como และทะเลสาบ Como รวมถึงยอดเขาบริเวณโดยรอบๆ ได้เป็นอย่างดีเลย ค่าตั๋วปี 2023 อยู่ที่ไปกลับ 6.10 EUR ต่อท่าน เด็กที่สูงไม่ถึง 110 cm ไมเ่สียเงินนะคะ

 

เมือง Menaggio 

ตั้งอยู่ริมทะเลสาบทางฝั่งตะวันตกของทะเลสาบ Como เป็นจุดที่สามารถที่จะขึ้นเรือข้ามฝากเพื่อไปยังเมือง Varenna และเมือง Bellagio

 

เมือง Varenna 

ในอดีตเคยเป็นหมู่บ้านชาวประมง แต่ในปัจจุบันนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยืยนด้วยสเน่ห์สีสันและความงดงามของหมู่บ้าน ทำให้มีโรงแรม ร้านค้าและร้านอาหารมาคอยบริการนักท่องเที่ยวที่มาแวะยลโฉมเมืองแห่งนี้ เมื่อเรานั่งเรือมาจะเห็น Varenna Walk of Lovers เป็นที่แรก กับระยะทางประมาณ 50 เมตร เพื่อนๆ สามารถที่จะมองเห็นวิวทะเลสาบโคโม่ หมู่บ้าน รวมถึงทางเดินที่ตกแต่งมาให้เหมาะกับการเดินเล่น เหมาะสำหรับคู่รักจริงๆ ในตัวหมู่บ้านก็จะมีทางเดินเล็กๆ ให้ได้บรรยากาศการเดินในหมู่บ้านจริงๆ  

เมือง Bellagio หรือ ไข่มุกแห่งทะเลสาบโคโม่ พอดีไม่ได้แวะที่ Bellagio เลยได้แค่ถ่ายรูปตอนอยู่บนเรือเท่านั้นเอง และได้ถ่ายวิวตอนนั่งเรือมาฝากให้เพื่อนๆ ได้ชมด้วยคะ ไว้ครั้งหน้าจะไปแวะให้ได้เลย

การเดินทางระหว่าง 3 ทะเลสาบ สามารถที่จะนั่งเรือที่คอยให้บริการนักท่องเที่ยว ซึ่งสามารถที่จะซื้อตั๋วที่เคาเตอร์ขายตั๋วซึ่งขายบริเวณท่าเรือได้หรือบนเรือ  ราคาค่าตั๋ว เพื่อนๆ สามารถที่จะเช็คราคาได้คะ

ท่านสามารถที่จะส่งรายละเอียดระยะเวลาและโปรแกรมคร่าวๆ ของท่านให้เรา เพื่อที่เราสามารถที่จะเสนอราคาที่ดีที่สุดให้กับท่าน