หมู่บ้าน Gsteig - ทะเลสาบ Lauenensee

ทางเดินป่าเส้นนี้ต้องนั่งรถเมล์ไปลงที่หมู่บ้าน Gsteig หลังจากนั้นก็พยายามเดินตามป้ายบอกทางนะคะ การเดินป่าในสวิตจะค่อนข้างง่าย เพราะเวลาเดินไปซักพักจะมีป้ายคอยบอกทางให้ตลอด เพื่อให้ทราบว่าอีกไกลแค่ไหนจะถึงปลายทางหรือเมืองต่อไปนะคะ เป้าหมายของการเดินทางวันนี้คือที่ Lauenensee การเดินทางเราจะเริ่มต้นจากหมู่บ้าน Gsteig ไปยัง Chrine และจบที่ Lauenensee ระยะทางประมาณ 9.5 กม ใช้เวลาเดินทางโดยประมาณ 3-4 ชั่วโมง ถือว่าเป็นเส้นทางที่ค่อนข้างยาก เพราะเป็นเส้นทางขึ้นเขาเยอะพอสมควรเลย สุดท้ายก็ผ่านมาได้  

(หมายเหตุ ทะเลสาบ Lauenensee จะเปิดให้บริการเฉพาะช่วงหน้าร้อนนะคะ ตั้งแต่ พค - ตค)

เรานั่งรถมาจาก Gstaad เริ่มแรกเราก็นั่งรถเมล์มาลงที่หมู่บ้าน Gsteig นี้ก่อนเลยนะคะ เมื่อเราลงรถเมล์เสร็จแล้วก็เดินขึ้นไปด้านที่รถเมล์วิ่งมาจะมีทางเล็กๆ ซึ่งทางด้านหลังจะเป็นพื้นที่ทำการเกษตร แล้วก็เดินตามทางไปเรื่อยๆ นะคะ ช่วง 2 ชม แรกจะเป็นทางเดินขึ้นเป็นหลักเลยคะ เหนื่อยสุดๆ 

จากจุดนี้ไปจะง่ายและไม่ชัน เดินสบายๆ จนไปถึงทะเลสาบ Lauenensee ที่นี่จะมีร้านอาหารคอยให้บริการผู้ที่มาเยียมชม และหากใครต้องการว่ายน้ำที่ทะเลสาบนี้ก็สามารถลงได้นะคะ แต่บอกอย่างว่าน้ำทะเลสาบที่นี่ เย็นมากกกก อุณหภูมิประมาณ 15 - 20 องศาเลย ถ้าเทียบกับที่เมืองไทยละก็ พอๆ กับเปิดแอร์เลยนะคะ 

การเดินทาง 

     ขาไป เริ่มต้นเดินทางจาก Gstaad จากนั้นนั่งรถเมล์สาย 180 ที่สถานีรถไฟ Gstaad ไปลงที่ Gsteig ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที 

     ขากลับ  เดินไปขึ้นรถเมล์ที่จุดจอดรถของ Lauenensee ซึ่งจะมีป้ายบอกทาง รถเมล์จะวิ่งกลับไปที่หมู่บ้าน Gstaad

ค่าตั๋ว  ไม่มีค่าใช้จ่าย 

ท่านสามารถที่จะส่งรายละเอียดระยะเวลาและโปรแกรมคร่าวๆ ของท่านให้เรา เพื่อที่เราสามารถที่จะเสนอราคาที่ดีที่สุดให้กับท่าน